VIETNAM MARINE & SEAMEN SERVICES CORP

IMO chọn chủ đề Ngày Hàng hải Thế giới năm 2013 là Phát triển bền vững: Đóng góp của IMO bên cạnh Rio

Ngày đăng:11-08-2013 |11:31 PM | 1389 Lượt xem

Hội đồng IMO đã tán thành đề xuất của Tổng thư ký IMO Koji Sekimizu lấy chủ đề của Ngày Hàng hải Thế giới năm 2013 là "Phát triển bền vững: đóng góp của IMO bên cạnh Rio 20".

Chủ đề này đã được lựa chọn nhằm tập trungcác nỗ lực của IMO trong năm 2013 về việc thực hiện các cam kết tại Hội nghị của Liên Hợp Quốc về Phát triển bền vững, được gọi là Rio 20, được tổ chức từ ngày 20-22/6/2012 tại Rio de Janeiro,Brazil.

 Phát biểu tại phiên họp lần thứ 108 của Hội đồng IMO, tại London, ông Sekimizu nói rằng IMO sẽ cam kết cải cách để phát triển hàng hải bền vững tại Rio 20.

 Ông Sekimizu nói "Hai mươi năm trước, năm 1992 Hội nghị Liên hợp quốc về Môi trường và Phát triển tại Rio đã thông qua 'Chương trình nghị sự 21', trong đó bao gồm một loạt các kiến nghị liên quan đến vận tải biển vai trò của IMO. Trong những năm qua IMO đã triển khai mạnh mẽ và đáp ứng được nhiều mặt của Chương trình nghị sự 21

Ông Sekimizu cũng nói thêm rằng "Hai chủ đề chính của Rio 20 việc tạora một“nền kinh tế xanhmột cơ chế cho phát triển bền vững. Những yếu tố chính để phát triển bền vững vận tải biển hiệu quả năng lượng, đổi mới công nghệ, giáo dục và đào tạo hàng hải, an ninh hàng hải, quản lý giao thông hàng hải và phát triển cơ sở hạ tầng hàng hải cho cả các nước phát triển và các nước đang phát triển. Nhưng để làm được những điều đó thì không chỉ các tiêu chuẩn của IMO và các tiêu chuẩn toàn cầu khác cần phải được củng cố, phát triển và duy trì nhằm bảo đảm vận tải biển quốc tế an toàn, hiệu quả và thân thiện với môi trường, phát triển bền vững cần phải đi đôi với tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu".

 Như lời ông Sekimizu với mục tiêu nhằm tập trung nỗ lực của IMO vào năm tới để thực hiện các cam kết tại Hội nghị Rio 20 thiết thực và hiệu quả. Do đó chủ đề Ngày Hàng hải thế giới năm 2013 đã được lựa chọn như trên.

XEM THÊM :

MÁNG CÁP SƠN TĨNH ĐIỆN

THANG MANG CAP

THANG CÁP ĐIỆN

                        Tú Anh (lược dịch theo Web IMO)

Chia sẻ
Từ khóa ,

Công ty cổ phần Hàng Hải Hải Phòng

Add: Số 14 Nguyễn Trãi, Quận Ngô Quyền, Thành Phố Hải Phòng.

Tel: +84 313 797 889 - Fax: +84313652658

Email:thuyenvienhp@vnn.vn

Thiết kế bởi hpsoft.vn